Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Tp.HCM giá gạch xây dựng tăng mạnh

[Góc chia sẽ kiến thức gạch xây dựng - canhquansanvuon.net]
Theo các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng ở TP.HCM cho biết, hiện tốc độ tăng giá của gạch ốp tường giá rẻ xây vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trong khi mùa xây dựng đang vào cao điểm.
Xem thêm: Cung cấp đá tự nhiên ốp tường sân vườn

Giá gạch tăng sẽ gây nhiều khó khăn cho các công trình nhận thầu trước đó
Giá gạch ống, gạch đinh tiếp tục leo thang với mức tăng gấp đôi so với thời điểm tháng 4/2015. Theo một chủ cửa hàng vật liệu xây dựng  ở Q.Tân Bình, TP.HCM cho biết, hiện giá gạch đinh và gạch ống nhập hàng ngày ở mức 1.170 đồng/viên, đã tăng hơn 600 đồng/viên so với cách đây hai tháng. Nguồn gạch được lấy chủ yếu từ Bình Dương và Đồng Nai.
Thị trường sắt xây dựng thế nào?
Sau khi cộng thêm chi phí vận chuyển, bốc xếp, giá gạch được bán sỉ 1.270 - 1.300 đồng/viên, bán lẻ khoảng 1.450 - 1.500 đồng/viên khi đến tay người tiêu dùng.

Nguyên nhân giá gạch tăng vọt trong thời gian qua là do nguồn cung bị “nghẽn” một phần kể từ khi chính sách không cấp phép cho các cơ sở /doanh nghiệp sản xuất gạch theo công nghệ lò nung Hoffman (nấu bằng củi, trấu hoặc vật liệu thải bỏ...) bắt đầu có hiệu lực ở một số vùng lân cận TP.HCM, sau một thời gian dài đã có chủ trương loại bỏ công nghệ này.

Một chủ thầu xây dựng ở huyện Hóc Môn cho biết, một số công trình nhận thầu trước đó đã bị lỗ do chi phí cho gạch đã tăng gần gấp đôi so với dự toán ban đầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét